Ý nghĩa cuộc sống

Đã có người từng hỏi mẹ, nếu chọn một tính cách đầu tiên để dạy các con, mẹ sẽ chọn tính cách nào?

Mẹ trả lời: Đó là lòng trắc ẩn…

Nhưng cuộc đời thì vô cùng, và mẹ muốn dạy các con nhiều hơn, nhiều hơn nữa…

Các con yêu của mẹ, đã bao giờ các con tự đặt ra câu hỏi cho bản thân mình rằng mình sống vì mục đích gì, mình đã làm được gì cho cuộc đời này, mình đã biết trân trọng hết những gì cuộc sống ban tặng cho chúng ta hay chưa, mình đã biết yêu thương đồng loại hay chưa, mình có lòng trắc ẩn tuyệt đối hay không, hay chỉ đơn giản “Mình có thực sự hạnh phúc không?” Để trả lời cho những câu hỏi đó không khó, chỉ đơn giản là “có” và “không” phải vậy không các con? Nhưng để có được câu trả lời là “có” lại không phải là dễ, và khi câu trả lời là “không” thì các con phải tuyệt đối cố gắng thật nhiều, cố gắng sống tốt, sống có ý nghĩa, sống không sợ thất bại, và phải trân trọng từng giây phút các con được trải qua. Mẹ không đòi hỏi gì ở các con, mẹ chỉ muốn các con sau này có thể tự hào về chính bản thân mình, có thể sống thanh thản, sống một cuộc sống tràn ngập nụ cười và hạnh phúc. Hạnh phúc kể cả khi các con thiệt thòi, hạnh phúc kể cả khi các con kém may mắn, kể cả khi các con vấp ngã. Con yêu, mỗi giây phút trôi qua, mỗi sự việc trôi qua, mỗi kinh nghiệm các con được trải nghiệm đều vô cùng quý giá và có ý nghĩa. Hãy sống thật tốt các con nhé.

Mẹ có lẽ là một người rất lan man, đôi khi mẹ không thể tập trung được vào điều mình muốn nói, và thậm chí có những lúc mẹ quên luôn mình định nói những gì :) Con yêu, dạy dỗ các con là cả một quá trình dài và không hề đơn giản, nhưng lại là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mẹ. Đôi khi mẹ dạy các con bằng lời nói, đôi khi bằng một câu chuyện, hay một truyện ngắn, cũng có thể là qua một bài hát, một bài thơ, qua chính hành động của mẹ, hay thậm chí chỉ qua 1 con kiến… Có rất nhiều cách để giúp các con có thể trở thành một người tốt, một người có ích cho cộng đồng, và bất cứ cách nào cũng khiến mẹ rất hứng thú. Một ngày nào đó, khi các con đã lớn khôn, có thể đọc và hiểu được những gì đằng sau blog này, các con sẽ hiểu được tình yêu mẹ dành cho hai đứa, mẹ yêu hai con vô cùng, yêu hai con tuyệt đối, và không giây phút nào nghĩ về các con mà tim mẹ lại không nghẹn ngào, bởi mẹ quá hạnh phúc khi có được hai con, khi được làm mẹ của các con. Và mẹ muốn các con hiểu rằng, mẹ cám ơn các con vô cùng, nhờ có các con mà mẹ hoàn thiện hơn, sống tốt hơn, và hàng ngày mẹ không quên trau dồi cho chính bản thân mình, tất cả đều nhờ hai con, thiên thầm bé nhỏ của mẹ.

Hôm nay mẹ quyết định tạo thêm một trang mới này, không liên quan gì đến bếp núc, nhưng mẹ nghĩ nó sẽ giúp ích cho các con rất nhiều trong cuộc sống. Ở đây mẹ sẽ sưu tập tất cả những tấm gương đẹp trong cuộc sống, những người biết vươn lên số phận, những tình yêu đẹp, tình bạn đẹp, sự trung thành và cả lòng bao dung, v.v… Mỗi clip đều có một ý nghĩa khác nhau, nhưng nhờ đó mẹ hy vọng các con sẽ biết cách để hoàn thiện mình hơn. Cuộc sống là cả một điều kỳ diệu đúng không các con. Mẹ con mình bắt đầu cuộc hành trình này nhé!

Bé yêu, đầu tiên là vào đây này, từng bước từng bước mẹ con mình sẽ trải nghiệm cùng nhau. Các con có thể cho mẹ biết những suy nghĩ của mình sau khi xem, và mẹ cũng sẽ làm điều tương tự. Mẹ thực sự cảm thấy rất háo hức đấy ;)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s